RĂNG SỨ THẨM MỸ

Bọc răng sứ là một kỹ thuật phục hình trong nha khoa giúp tái tạo lại thẩm mỹ và chức năng của răng. Liên quan đến giải pháp chụp răng sứ còn có vô vàn thắc mắc xoay quanh như: bọc răng sứ có đau không, duy trì được bao lâu và chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tiền một cái. Để tìm ra câu trả lời chi tiết, mời bạn cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ hay mão răng sứ là một loại răng giả có hình dáng, kích thước và màu sắc được chế tác gần như răng thật nhưng rỗng ruột bên trong. Bác sĩ sẽ dùng mão răng sứ để chụp lên cùi răng thật giúp phục hồi lại hình dáng, chức năng và thẩm mỹ cho răng.

Khi bọc răng sứ, Bác sĩ sẽ mài phần lớn mô răng thật của răng để  tạo cùi nên đây là phương pháp xâm lấn mô răng thật khá nhiều.

Ưu điểm nổi bật của răng sứ

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Do có hình dáng, màu sắc như răng thật nên đây là giải pháp phục hồi răng vỡ lớn, răng đã chữa tủy, răng bị suy yếu do sâu răng… cũng như răng có các khiếm khuyết về thẩm mỹ hiệu quả. Hiện nay, bên cạnh bọc răng sứ còn có giải pháp dán sứ veneer giúp hạn chế xâm lấn răng thật tốt hơn nên bạn hãy tham khảo kỹ ý kiến của Bác sĩ để có giải pháp toàn diện cho nụ cười.

  • Độ bền cao

Nếu sử dụng đúng vật liệu sứ tốt, có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng chứng thực và được điều trị bởi Bác sĩ chuyên khoa, đúng kỹ thuật thì thời gian sử dụng sứ có thể lên đến 8-10 năm. Nhờ tính cứng chắc nên chức năng ăn nhai của răng vẫn được đảm bảo trong suốt thời gian sử dụng.

  • Thời gian điều trị nhanh chóng

Thông thường, điều trị làm răng sứ kéo dài từ 3-5 lần hẹn. Tùy vào tình trạng răng miệng, số lượng răng cần bọc sứ, trình độ chuyên môn của Bác sĩ và cơ sở vật chất của phòng khám, đôi khi thời gian có thể nhanh hoặc chậm hơn. Vì vậy, để có được một bộ răng hài hoà về thẩm mỹ, 

răng sứ thẩm mỹ

Khi nào nên bọc răng sứ?

  • Khi răng bị sâu, viêm tuỷ, vỡ lớn.
  • Răng gặp một số vấn để về thẩm mỹ như: nhiễm màu tetra/fluor nặng, răng bị thưa/hở kẽ, lệch lạc nhẹ.
  • Răng bị mất và khách hàng muốn phục hồi bằng giải pháp cầu răng sứ.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và tư vấn với Bác sĩ về tình trạng răng của mình có phù hợp với giải pháp bọc răng sứ không.