NHA KHOA TRẺ EM

Thắc mắc phổ biến nhất của cha mẹ về cách chăm sóc răng miệng cho trẻ là “Khi nào thì tôi nên cho con mình đến khám nha?” Hiệp hội Nha khoa trẻ em tại Mỹ khuyến cáo rằng nên đưa trẻ đến khám ngay khi vừa có dấu hiệu mọc chiếc răng đầu tiên hoặc không trễ hơn ngày sinh nhật đầu tiên của bé.

nha khoa trẻ em

Tầm quan trọng của việc cho trẻ đi khám răng định kỳ

Cha mẹ nên chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ hơn là ở trong thế bị động. Việc khám và chăm sóc định kỳ sẽ giúp theo dõi chính xác tình trạng phát triển cũng như những bất thường về răng như (thiếu mầm răng, thiếu chỗ mọc răng, răng dư) những bất thường về nướu (thắng môi, thắng lưỡi bám thấp gây cản trở phát âm) hoặc những bất thường về xương hàm như cung hàm bị hẹp, hô, móm, răng chen chúc… Từ đó sẽ có những biện pháp can thiệp hoặc phòng ngừa kịp thời để giúp cho các răng vĩnh viễn mọc ngay ngắn.

Đội ngũ Bác sĩ tại nha khoa Quốc Đạt nỗ lực hết mình để buổi hẹn của bé với nha sĩ luôn thú vị và vui vẻ, đồng thời cung cấp cho bé những kiến thức bổ ích trong chăm sóc răng miệng.

Một số lời khuyên khi đưa trẻ đến khám nha lần đầu tiên:

Gặp nha sĩ cũng là một việc rất tốt để tạo cho bé thói quen khám nha định kỳ, tâm lý thoải mái khi tiếp xúc với bác sĩ và phòng khám, thuận lợi hơn cho việc khám và điều trị nha khoa của trẻ sau này.

  • Cho trẻ biết rằng bạn đã đặt hẹn cho bé với nha sĩ.
  • Nếu trẻ thắc mắc, hãy giải thích rằng khám răng là một cơ hội vô cùng đặc biệt. Hãy miêu tả nha  sĩ như một người rất thú vị.
  • Không nên dỗ ngọt bé bằng quà thưởng. Ví dụ: “Nếu con ngoan, mẹ sẽ thưởng chiếc xe đồ chơi mà con muốn” Bạn nên giải thích một cách dễ hiểu cho bé những lợi ích của việc chăm sóc răng miệng.

Gói “Theo dõi tăng trưởng” dành cho trẻ em tại Nha khoa Quốc Đạt

Một trong những dịch vụ được Nha khoa Quốc Đạt đặt vào nhiều tâm tư chính là dịch vụ “Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bé”. Vì răng của bé khỏe, nụ cười của bé xinh chính là hạnh phúc của cả gia đình! 
 
Gói dịch vụ “Theo dõi tăng trưởng và chăm sóc răng trẻ em” được thiết kế để đồng hành cùng bố mẹ chăm sóc cho sức khỏe răng miệng của bé, qua đó đảm bảo cho bé luôn có hàm răng chắc khỏe, phát triển khuôn mặt và nụ cười cân đối cho đến khi trưởng thành.
 
nha khoa trẻ em
 
Theo dõi tăng trưởng răng trẻ em là một quá trình có sự kết hợp giữa chuyên môn, kinh nghiệm của Bác sĩ và các Thiết bị Nha khoa hiện đại để THEO DÕI, ĐÁNH GIÁ và DỰ BÁO sự phát triển răng, xương hàm và sọ mặt của trẻ em. Nếu có sự bất cân đối thì thực hiện can thiệp sớm để điều chỉnh răng – hàm – mặt của trẻ về vị trí thuận lợi cho sự tăng trưởng và đạt được sự cân đối, thẩm mỹ.
 
Theo dõi tăng trưởng và can thiệp sớm khi cần thiết có thể giúp hạn chế, điều chỉnh hoặc khắc phục các dị tật về răng-hàm-mặt, thậm chí có thể giúp trẻ phát triển cân đối, thẩm mỹ mà không cần phải điều trị chỉnh nha hay phẫu thuật hàm mặt!
 
Hãy đảm bảo sự phát triển cân đối và thẩm mỹ răng – hàm – mặt của trẻ bắt đầu bằng một buổi thăm khám Nha khoa!