NIỀNG RĂNG THẨM MỸ CAO VỚI KHAY TRONG SUỐT

Niềng răng là giải pháp chỉnh hình răng miệng nhằm mang lại một hàm răng đều đẹp, khớp cắn khoẻ mạnh và nụ cười tự tin. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng mắc cài dù mang tới chất lượng điều trị cao nhưng lại thiếu tính thẩm mỹ, thuận tiện và dễ chịu nên khiến nhiều người e ngại. Khắc phục nhược điểm đó, niềng răng trong suốt ra đời và ngày càng nhận được sự tin tưởng và yêu thích của rất nhiều người. 

Năm 1999, hệ thống khay chỉnh nha trong suốt đầu tiên của hãng Align tại Mỹ đã ra đời và đưa hệ thống chỉnh nha bước đầu đặt chân vào một thời kỳ mới. Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, đã có rất nhiều hãng sản xuất các hệ thống khay chỉnh nha trong suốt khác nhau với nhiều lời hứa hẹn về chất lượng cũng như mức giá thành khác nhau. 

I. Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là kỹ thuật niềng không sử dụng mắc cài, dây cung, chun buộc. Thay vào đó bác sĩ sẽ sử dụng một chuỗi khay niềng trong suốt để di chuyển răng tới vị trí mong muốn. Các khay niềng được thiết kế và chế tạo dựa trên nền tảng công nghệ kỹ thuật số mang lại độ tương thích hoàn hảo cho từng khách hàng.

Cũng nhờ sự cải tiến không cần sử dụng các khí cụ truyền thống như mắc cài, dây cung nên chỉnh nha bằng khay trong suốt mang lại sự thoải mái, dễ chịu. Các khay niềng được thiết kế tinh tế, mỏng, nhẹ, ôm sát lấy răng, thẩm mỹ cao nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả nắn chỉnh.

niềng răng công nghệ mới

II. Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?

Niềng răng trong suốt Invisalign sử dụng bộ khay niềng được đánh số thứ tự từ 1 cho đến hết và lần lượt được lắp vào cung răng của bệnh nhân với sự hỗ trợ của các điểm tạo lực. Trung bình mỗi khay niềng trong suốt sẽ đeo trong khoảng 2 tuần, tưng ứng với mức dịch chuyển các răng là 0,25mm/lần. Mỗi bộ khay niềng đều được làm riêng dấu răng của mỗi người để vừa vặn, thoải mái. Trong quá trình niềng răng, khách hàng sẽ có từ 20 – 45 khay, bộ khay này được đặt riêng cho từng người trong từng giai đoạn. Khi niềng răng bạn nên đeo khay 22 giờ/ ngày để khay niềng tự nắn chỉnh răng đạt hiệu quả tối ưu nhất.

niềng răng bằng khay trong suốt

III. Ưu điểm của Niềng răng trong suốt

Phương pháp niềng răng trong suốt mang đến nhiều điểm ưu việt hơn các phương pháp niềng răng khác:

 • Tính thẩm mỹ cao: Khay niềng trong suốt được làm từ vật liệu nhựa có màu trong suốt nên gần như vô hình khi bạn đeo niềng. Việc lộ mắc cài gây ngại ngùng sẽ không còn nữa, khay niềng “ẩn mình” khiến người khác không nhận ra bạn đang niềng răng.
 • Cảm giác thoải mái khi niềng răng: Niềng răng không có mắc cài và dây cung nên hạn chế được tình trạng vướng víu, cọ xát tổn thương đến nướu và má.
 • Dễ dàng tháo lắp để ăn uống và vệ sinh răng miệng: Khi ăn nhai, bạn có thể tháo khay niềng ra và ăn uống bình thường mà không gặp tình trạng thức ăn mắc vào khay niềng. Đồng thời khi vệ sinh răng miệng thì bạn hãy tháo niềng ra để làm sạch răng dễ dàng hơn.
 • Hiệu quả niềng răng cao: Do phác đồ điều trị được xây dựng trên phần mềm với tính chuẩn xác cao. Hơn nữa, bác sĩ theo dõi tình trạng dịch chuyển răng trong từng gia đoạn nên quá trình niềng răng trong suốt sẽ diễn ra chính xác và đạt kết quả cao nhất.

IV. Nhược điểm Niềng răng trong suốt

Một trong số ít hạn chế của niềng răng bằng khay trong suốt là chi phí niềng răng tương đối cao so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

Để niềng răng không mắc cài diễn ra nhanh chóng, bạn phải tự ý thức việc đeo khay niềng khi ăn uống và vệ sinh răng miệng không quá 22h/ngày. Như vậy thì bạn chỉ nên tháo khay niềng khi ăn uống và vệ sinh răng miệng không quá 2h/ngày.

V. Quy trình Niềng răng trong suốt tại Nha khoa Quốc Đạt

 • Thăm khám tổng quát và tư vấn ban đầu:

Đầu tiên bạn sẽ được thăm khám và chụp X – quang răng để xác định chính xác tình trạng răng miệng của bạn có thích hợp niềng răng trong suốt hay không? Nếu được thì trước khi niềng răng bạn phải điều trị bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, cạo vôi răng,…( nếu có) để đảm bảo niềng răng đạt hiểu quả tối ưu.

 • Scan lấy dấu răng và xây dựng phác đồ điều trị Clincheck

Với kết quả Clincheck, khách hàng sẽ được nhìn thấy tiến trình chỉnh nha của mình qua từng khay và thấy được kết quả dự đoán khi kết thúc.

 • Nhận bộ khay niềng
 • Mang khay và khám định kì (3 – 4 tuần/lần) để kiểm tra mức độ di chuyển răng cho đến khi hoàn tất

Bệnh nhân nên đeo khay thường xuyên, ngoại trừ khi ăn uống và vệ sinh răng. Trong suốt quá trình mang khay, có thể dễ dàng nhận ra sự di chuyển dần dần vào đúng vị trí của răng như mong muốn.

VI. Những câu hỏi thường gặp về niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng bằng khay trong suốt có đau không? Đây là điều mà rất nhiều người băn khoăn khi có ý định niềng răng, ban đầu khi mới đeo khay niềng, một số người có thể thấy hơi khó chịu, điều này là do bạn cảm thấy có lực tác động lên răng. Đó cũng là dấu hiệu bộ khay chỉnh răng đang hoạt động, dịch chuyển răng bạn dần dần, giúp bạn đạt được kết quả cuối cùng. Sự khó chịu thường sẽ biến mất sau vài ngày.

Niềng răng trong suốt có lâu hơn niềng răng thông thường không? Cũng như các phương pháp niềng răng khác, thời gian niềng phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng. Thông thường việc điều trị niềng răng Invisalign ở người lớn kéo dài từ 1-2 năm.

Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng trong suốt? Độ tuổi niềng răng càng cao thì thời gian bạn phải đeo niềng răng càng lâu.. Do đó, niềng răng càng sớm sẽ càng thuận lợi hơn. Theo các chuyên gia chỉnh nha cũng như Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (ADA), trẻ 7 tuổi là thời điểm thích hợp để khám điều trị niềng răng. Niềng răng sớm ở trẻ thường gây ít đau đớn và khó chịu.

Niềng răng trong suốt có điều trị được những ca khó khôngNiềng răng trong suốt hoàn toàn có thể điều trị được những ca phức tạp nếu được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không? Trong một số trường hợp răng hô, chen chúc nặng thì niềng răng trong suốt vẫn cần nhổ răng như các phương pháp khác. Điều này nhằm đảm bảo đủ diện tích để răng dịch chuyển về đúng vị trí đều đẹp trên cung hàm.

—–

Nha khoa Quốc Đạt – Trung tâm điều trị niềng răng bằng khay trong suốt với:

 •  Bác sĩ chỉnh nha chuyên nghiệp
 •  Máy scan chuyên dụng cho chỉnh nha Invisalign – iTero Element 5D trị giá hơn 1 tỷ đồng
 •  Hệ thống dữ liệu theo dõi tiến trình điều trị được thiết kế chuyên nghiệp dành riêng cho bệnh nhân niềng răng
 •  Đội ngũ nhân viên chăm sóc 1-on-1 cho từng khách hàng

Cùng theo dõi những hành trình đem lại hạnh phúc nụ cười cho khách hàng tại Nha khoa Quốc Đạt với điều trị niềng răng trong suốt tại trang Câu chuyện nha khoa