NHA KHOA TỔNG QUÁT

Theo nghiên cứu của bệnh viện răng hàm mặt trung ương có hơn 90% người Việt bị mắc phải các bệnh răng miệng. Chính vì tỉ lệ cao như vậy nên chúng ta càng phải nghiêm túc hơn với sức khỏe răng miệng của bản thân và người thân xung quanh.Ngoài việc đánh răng đúng cách mỗi ngày hai lần và nên sử dụng chỉ nha khoa, chúng ta nên khám sức khỏe răng miệng định kỳ hai lần mỗi năm. 

VÌ SAO CẦN KHÁM RĂNG TỔNG QUÁT ĐỊNH KÌ

Khám răng tổng quát có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chăm sóc và điều trị răng miệng. Thông qua việc thăm khám và kiểm tra răng miệng, bác sĩ sẽ xác định cụ thể tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người, qua đó sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Quá trình ăn nhai hàng ngày sẽ gây ra những tác động trực tiếp lên răng. Nếu việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng không tốt, rất dễ dẫn tới việc hình thành cao răng, mảng bám, mắc sâu răng, viêm nha chu…

Khám răng tổng quát là cách giúp phát hiện sớm các vấn đề về răng miệng, từ đó có thể can thiệp điều trị sớm, tránh tình trạng bệnh lý hoặc các sai lệch răng nghiêm trọng hơn. Việc phát hiện sớm khi khám tổng quát cũng giúp việc điều trị nhanh chóng, dễ dàng hơn, đem lại hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

dịch vụ nha khoa

Đặc biệt, trong bất kỳ ca điều trị nào khác, việc thăm khám răng tổng quát là bước đầu tiên nhưng lại rất quan trọng. Nếu bỏ qua việc này mà tiến tới điều trị ngay sẽ khó nắm rõ chính xác được tình trạng, mức độ và vấn đề cần giải quyết, không chỉ ảnh hưởng tới kết quả điều trị mà còn có nguy cơ biến chứng, sai sót, nguy hiểm cho bệnh nhân.

Chăm sóc sức khỏe răng miệng là điều mà bạn cần phải làm thường xuyên và định kỳ. Theo các Bác sĩ ở Nha Khoa Quốc Đạt thì trung bình 6 tháng một lần bạn nên đi kiểm tra và thăm khám nha khoa tổng quát một lần. Qua thăm khám, bác sĩ sẽ biết được tình sức khỏe răng miệng của bạn ở mức độ nào từ đó chỉ định phương pháp điều trị để có hàm răng khỏe mạnh, ăn nhai tốt và thẩm mỹ.

Các dịch vụ nha khoa tổng quát tại Nha khoa Quốc Đạt bao gồm: kiểm tra răng miệng, lấy cao răng, điều trị hôi miệng, nhổ răng và điều trị bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu…

  • Cạo vôi răng

Vôi răng là các mảng bám tích tụ lâu ngày ở vị trí các kẽ răng, dưới nướu, là 1 trong những nguyên nhân gây ra các bệnh như sâu răng, nha chu, viêm nướu.

  • Viêm nha chu

Vôi răng lâu ngày làm cho nướu bị viêm và sưng lên gây các bệnh về nướu, tiến triển nặng hơn sẽ thành viêm nha chu – 1 trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra mất răng ở người lớn.

  • Trám răng

Trám răng là điều trị phục hồi chức năng và thẩm mỹ cho răng bị mất cấu trúc thường do sâu răng, vỡ do chấn thương hoặc mòn răng

  • Điều trị tuỷ

Chữa tuỷ là thủ thuật nhằm loại bỏ các nhiễm trùng trong ống tuỷ đối với các răng sâu đến tuỷ hoặc các răng do chấn thương làm lộ tuỷ.

  • Nhổ răng 

Bao gồm các thủ thuật nhổ răng thường có chỉ định nhổ do sâu, viêm phục vụ điều trị khác, hoặc nhổ răng khôn do mọc lệch, mọc ngầm.